Tập đoàn CHC “Người đàn bà thép” với hướng đi táo bạo

Nghe về chị đã lâu, cũng không ít lần sử dụng các sản phẩm của doanh nghiệp chị, nhưng lần đầu tiên tiếp xúc với chị - nữ doanh nhân Đỗ Thị Hoài - Chủ tịch HĐQT CHC Group vẫn khiến tôi không khỏi choáng ngợp. Mềm mại mà quyết đoán, vui vẻ nhưng sắc sảo, quyết đoán và tinh anh - tất cả những đặc điểm đó hòa quyện trong một người phụ nữ đã giúp chị có những hướng đi táo bạo và đáng chú ý cho doanh nghiệp mình.
 
Vốn là “con nhà nòi”, được tiếp xúc sớm với hoạt động kinh doanh, không ngoa khi nói rằng nữ doanh nhân Đỗ Thị Hoài đã trang bị cho mình không ít kinh nghiệm trên thương trường. Cộng với tư duy sắc bén, nắm bắt tốt những cơ hội đến với mình, đến nay, doanh nhân Đỗ Thị Hoài đã gây dựng CHC Group trở thành tập đoàn đa ngành với gần 100 công ty thành viên có mặt trên cả nước.


                             
   Nữ doanh nhân Đỗ Thị Hoài - Chủ tịch HĐQT CHC Group

Dành cho chúng tôi chút thời gian hiếm hoi giữa bộn bề công việc cuối năm, chị chia sẻ, CHC Group được hình thành từ ngày 19/5/1999. Với phương châm lớn nhất là kinh doanh trung thực, đặt mục tiêu vì khách hàng, vì xã hội lên trên lợi nhuận, CHC Group đã và đang vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp mạnh trên thị trường. Sơn CHC Paint - một trong những ngành kinh doanh đang làm ăn hiệu quả của Tập đoàn CHC là một điển hình chứng minh hướng đi đúng đắn của doanh nghiệp. Theo đó, trong khi thị trường sơn Việt đang bị khủng hoảng niềm tin về chất lượng, không rõ nguồn gốc, thì khách hàng của CHC Paint có thể truy xuất nguồn gốc thùng sơn mà mình mua đơn giản bằng việc quét mã QR tên tem nhãn, từ đó biết được rõ ràng sản phẩm sử dụng có xuất xứ từ đâu, tiêu chuẩn chất lượng ra sao.
 
Từ những bước đi đầu vững chắc ấy, doanh nhân Đỗ Thị Hoài cho hay, Tập đoàn CHC đã và đang nắm chắc mục tiêu thiết lập hệ thống các công ty thành viên trên khắp đất nước và vững tin bước ra sân chơi quốc tế. Cụ thể, nếu như các tập đoàn khác phát triển theo mô hình từ một công ty mẹ thành lập ra các công ty con, hoặc một công ty lớn sáp nhập nhiều công ty con thành tập đoàn, CHC Group có chiến lược của riêng mình. Cụ thể, CHC Group hoạt động theo mô hình phân quyền và phân cấp trách nhiệm có Tổng Công ty - cấp 1, các công ty lớn phụ trách kinh doanh các ngành cụ thể - cấp hai, các công ty con - cấp 3 phụ trách việc kinh doanh đa ngành tại 63 tỉnh thành và các công ty nhỏ hơn tại các huyện. Chiến lược của CHC Group đến năm 2020 là trở thành tập đoàn có quy mô khoảng 1.000 công ty con hoạt động trên khắp Việt Nam.Chiến lược của CHC Group đến năm 2020 là trở thành tập đoàn có quy mô khoảng 1.000 công ty con hoạt động trên khắp Việt Nam.
 
Doanh nhân Ðỗ Thị Hoài giải thích: “Các công ty mẹ nắm giữ 51% cổ phần của các công ty con. Các công ty con giữ 49% và tự chịu trách nhiệm về các chi phí vận hành, lỗ lãi, phát triển… của công ty mình. Tôi tin các công ty con trong hệ thống CHC sẽ là một khối vững chắc, với tư duy làm việc chủ động, độc lập. Nếu làm ăn tốt, công ty con đó hưởng, nếu không tốt, chúng tôi có một hệ thống các bộ phận chức năng để giải quyết vấn đề, cả về kinh tế lẫn pháp lý”.
 
Bằng hướng đi mới đầy táo bạo, CHC Group đã và đang hướng đến mục tiêu  vươn ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, chinh phục các thị trường lớn trên thế giới. Trong đó, đặc biệt là các thị trường trọng điểm thuộc Liên minh châu Âu (EU) và khu vực châu Á - Thái Bình Dương như CHLB Ðức, Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Canada.
 
Nữ doanh nhân chia sẻ: “Trong thế giới phẳng như hiện nay, không điều gì là không thể. Việc phát triển một hệ thống “chân rết” vững chắc của CHC Group tại Việt Nam sẽ là điểm tựa để thương hiệu CHC mạnh mẽ vươn ra thị trường thế giới”.
 
Đó là ước mơ của “người đàn bà thép”. Còn tôi, tin rằng, với sự mạnh mẽ, quyết liệt nhưng mềm mại uyển chuyển, cộng với tôn chỉ đi lên bằng chất lượng và uy tín, mục tiêu của nữ doanh nhân này hoàn toàn có thể đạt được.
 
 
Doanh nhân Đỗ Thị Hoài - Chủ tịch HĐQT CHC Group:
Tập đoàn CHC kinh doanh trên tinh thần “minh bạch là tối thượng”. Các công ty chức năng của chúng tôi như công ty luật, thuế, truyền thông… sẽ là nơi tập hợp những cá nhân giỏi nhất về lĩnh vực đó, và họ có trách nhiệm giám sát hoạt động của các công ty con, sao cho hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích của tập đoàn

Trở về

Bạn cần tư vấn trực tiếp?

Hãy gọi cho chúng tôi:
0919839966

Hoặc gửi thông tin của bạn tại đây.
Dulux Viet Nam

CHÍNH SÁCH CÔNG TY

ĐỐI TÁC

THÔNG TIN CÔNG TY

QUY ĐỊNH KHÁCH HÀNG

Chia sẻ