Chiến lược táo bạo của Doanh nhân trẻ

Nếu như các Tập đoàn khác phát triển theo mô hình từ một Cty mẹ thành lập ra các Cty con, hoặc một Cty lớn sáp nhập nhiều Cty con thành Tập đoàn… thì CHC Group làm theo cách của riêng mình. Với tư duy sắc bén của người làm kinh doanh từ nhỏ, cùng với sự táo bạo của một nhà lãnh đạo dám nghĩ, dám làm, Đỗ Thị Hoài phát triển CHC theo mô hình phân quyền và phân cấp theo trách nhiệm. Có nghĩa là CHC sẽ có TCty - “cấp Trung ương”, các Cty lớn phụ trách kinh doanh các ngành cụ thể - “cấp bộ”, các Cty con phụ trách việc kinh doanh đa ngành tại 63 tỉnh thành trên cả nước và các Cty nhỏ hơn tại các huyện. Chiến lược của CHC đến năm 2020 là sẽ trở thành một tập đoàn có quy mô khoảng 1.000 Cty con hoạt động trên phạm vi toàn quốc.

Thật khó để tin một doanh nhân 34 tuổi lại có thể điều hành hiệu quả một hệ thống khổng lồ đến vậy. Thế nhưng, Đỗ Thị Hoài bộc bạch: “Tôi đâu có phải làm gì? Với cách quản lý của mình, rằng các Cty mẹ nắm giữ 51% cổ phần của các Cty con và tự chịu trách nhiệm về các chi phí vận hành, lỗ lãi, phát triển… của Cty mình. Tôi tin các Cty trong hệ thống CHC sẽ là một khối vững chắc, với tư duy làm việc chủ động, độc lập. Nếu làm ăn tốt, Cty con đó hưởng, nếu không tốt, chúng tôi có một hệ thống các bộ phận chức năng để giải quyết vấn đề, cả về mặt kinh tế lẫn pháp lý”.

“Tập đoàn CHC kinh doanh trên tinh thần “minh bạch là tối thượng”. Các Cty chức năng của chúng tôi như Cty luật, thuế, truyền thông… sẽ là nơi tập hợp những cá nhân giỏi nhất về lĩnh vực đó, và họ có trách nhiệm giám sát hoạt động của các Cty con, sao cho hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích của tập đoàn”- nữ doanh nhân cho biết thêm.

Với kinh nghiệm thương trường được hình thành từ rất sớm - điều mà hiếm ai có thể có được, cùng truyền thống kinh doanh gia đình, đến nay doanh nhân Đỗ Thị Hoài đã gây dựng CHC Group trở thành tập đoàn đa ngành với gần 100 Cty thành viên có mặt trên cả nước.

CHC Group được hình thành từ ngày 19/5/1999 sau 18 năm. Bằng những nỗ lực không ngừng, với từng bước đi quyết liệt, cẩn trọng và có chiến lược cụ thể. Hiện đây CHC Group đã phát triển mạnh mẽ, đủ tự tin về mọi nguồn lực, nhằm thực hiện mục tiêu thiết lập hệ thống các Cty thành viên trên khắp đất nước và vững tin bước ra sân chơi quốc tế”.

Không chỉ tham vọng trong xây dựng một tập đoàn với hệ thống Cty con đồ sộ ở trong nước, từ lâu, Đỗ Thị Hoài đã nghĩ đến việc chinh phục các thị trường lớn trên thế giới. Trong đó, chị đặc biệt quan tâm đến các thị trường điểm thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Brazil...

Nữ doanh nhân chia sẻ: “Sẽ là lãng phí chất xám, tiềm năng và bó buộc sự phát triển nếu như một tập đoàn có tiềm lực lớn, có đội ngũ nhân sự mạnh và hoạt động trên cơ sở phát triển bền vững đến vậy lại không sớm nghĩ đến việc chinh phục biển lớn. Trong thế giới phẳng như hiện nay, không điều gì là không thể. Tôi có thể triển khai mô hình kinh doanh “đế chế CHC” tại đất nước mình, vậy không có lý do gì CHC không hợp tác với những đối tác tiềm năng tại các thị trường khác để phát triển việc kinh doanh của mình tại đó”.

Theo Đỗ Thị Hoài, việc phát triển một hệ thống vững chắc của các Cty thuộc Tập đoàn CHC ở trong nước sẽ là điểm tựa vững chắc để thương hiệu CHC mạnh mẽ vươn ra thị trường thế giới. “Vươn” là một chuyện, nhưng cái gốc sức mạnh của CHC vẫn là phương châm kinh doanh trung thực, đặt mục tiêu vì khách hàng, vì xã hội lên trên lợi nhuận của Cty. “Nếu tôi thấy có một vấn đề tồn tại trong ngành hàng mình đang kinh doanh thì tôi phải giải quyết dứt điểm. Vấn đề càng tồn tại kéo dài, người tiêu dùng càng dễ bị thiệt thòi, uy tín Cty cũng vì thế mà giảm sút”. Đơn cử là sơn CHC Paint - trong khi thị trường sơn Việt đang bị khủng hoảng niềm tin về chất lượng, không rõ nguồn gốc, thì khách hàng của CHC Paint có thể truy xuất nguồn gốc thùng sơn mà mình mua đơn giản bằng việc quét mã QR tên tem nhãn.

“Một điều đơn giản như vậy để khẳng định chất lượng nhưng tôi thấy lạ là cho đến nay, riêng trong ngành sơn thì CHC Paint mới là đơn vị đầu tiên và duy nhất hiện nay triển khai việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Tôi tin rằng với cách làm thực sự trách nhiệm và minh bạch như vậy thì không có lý do gì để Tập đoàn CHC không thể phát triển bền vững ở trong nước và vươn ra khu vực, cũng như trên thế giới” - Đỗ Thị Hoài khẳng định.

Trở về

Bạn cần tư vấn trực tiếp?

Hãy gọi cho chúng tôi:
0919839966

Hoặc gửi thông tin của bạn tại đây.
Dulux Viet Nam

CHÍNH SÁCH CÔNG TY

ĐỐI TÁC

THÔNG TIN CÔNG TY

QUY ĐỊNH KHÁCH HÀNG

Chia sẻ